Hotline
     
 
  » Tin kỹ thuật

Bơm máy lọc nước không chạy nguyên nhân do đâu?

Bơm máy lọc nước không chạy sẽ khiến cho máy lọc nước ngừng hoạt động. Tình trạng nào dẫn đến hiện tượng bơm máy lọc nước không chạy và khắc phục thế nào...Cùng tìm hiểu nhé!

Bơm là một bộ phận không thể thiếu trong máy lọc nước, đặc biệt là dòng máy lọc nước RO. Thiết bị đảm nhiệm chức năng hút nước từ vị trí có áp lực thấp đến nơi có áp lực cao, đẩy nước từ màng lọc này sang màng lọc khác. 

Nguyên nhân và cách khắc phục bơm máy lọc nước không chạy tại nhà

1. Chưa có nguồn điện cung cấp vào thiết bị

Bơm máy lọc nước không chạy nguyên nhân do đâu?

Khi bơm máy lọc nước không chạy thì nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới là chưa có nguồn điện cung cấp vào trong thiết bị. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất trong máy lọc nước RO khiến cho máy không hoạt động. Có thể là do rắc cắm lỏng hoặc do bị hỏng, bị chuột gián cắn đứt.

Cách khắc phục: Kiểm tra ổ điện, nguồn điện đầu vào cho thiết bị. Nếu không có điện thì tiến hành cấp vào cho máy. Nếu dây điện bị hỏng, bị chuột cắn đứt thì có thể nối hoặc là thay mới đoạn dây đó. Khi sửa chữa và thay mới, kiểm tra lại một lần nữa. Bơm máy lọc nước không chạy hoạt động tạo ra nước sạch, nước tinh khiết thì là ok.

2. Do bơm hỏng

Bơm máy lọc nước không chạy nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân thứ hai là nhiều người nghĩ đến khi bơm máy lọc nước không chạy là bơm hỏng. Bơm hỏng là do bị cháy chập, hoặc do thời gian hoạt động quá lâu, nguồn điện cung cấp vào cho bơm không đủ tải... tất cả những điều đó khiến cho bơm máy lọc nước không chạy, máy lọc nước không tạo ra nước sạch, tinh khiết đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Cách khắc phục: Kiểm tra bơm của máy bằng cách đấu nguồn điện 24V từ adaptor xem bơm có hoạt động không. Nếu không hoạt động điều đó chứng tỏ là bơm của máy bị hỏng. Kiểm tra tụ, cuốn lại cuộn dây tại đây. Nếu không bạn có thể thay mới để đảm bảo độ bền và thời gian hoạt động.

Trên đây là 2 nguyên nhân cơ bản, chủ yếu và phổ biến nhất khiến cho bơm máy lọc nước không chạy mà bạn có thể tham khảo, sửa chữa tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật hàng. Chỉ cần bạn gọi đến số 1900.636.637 để được đăng ký, tư vấn, sửa chữa máy lọc nước ro, máy lọc nước kangaroo, máy lọc nước midea chất lượng, giá cả tốt nhất. Các thiết bị linh kiện máy lọc nước cam kết chính hãng, giá hợp túi tiền người dùng. 

Tin tiếp theo

Tin tức

 0936.369.932