Hotline
     
 
  » Tin kỹ thuật

Nước mưa uống được không - Có cần dùng thêm máy lọc nước?

Tại nhiều nơi, nước mưa là nguồn nước chính dùng cho sinh hoạt. Do tiếp xúc với nhiều tạp chất trong không khí, liệu nước mưa uống được không, có an toàn.. 

Vậy có nên sử dụng thêm thiết bị hoặc máy lọc nước không? Thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Nước mưa uống được không, có nên dùng thêm máy lọc nước không?

Nước mưa uống được không, có an toàn với sức khỏe không?

Nước mưa được nhiều hộ gia đình sử dụng bởi nước trong, khi uống có vị thanh mát. Vì thế, nhiều người cho rằng, nước mưa có chứa ít các thành phần kim loại nặng nên uống không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, nước được sử dụng để làm nguồn nước chính cho ăn uống và sinh hoạt. 

Nhưng nó chỉ đúng với trước đây, khi không khí không bị ô nhiễm, bầu khí quyển trong sạch. Hiện tại thì nước mưa không còn sạch như chúng ta nghĩ, bởi không khí đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Mỗi hạt mưa rơi từ trên cao xuống đã rửa sạch một vài kilomet trong khí quyển. Do đó, nước sẽ có chứa rất nhiều vi trùng gây bệnh và các chất hòa tan độc hại như axit nitric, axit sunfuric.... 

Hơn thế, nước mưa lại được hứng chủ yếu từ các mái nhà, là nơi tích tụ nhiều rong rêu, bụi bẩn... sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nguồn nước uống.

Nước mưa uống được không, có nên dùng thêm máy lọc nước không?

Nếu các gia đình muốn sử dụng nước mưa an toàn thì có thể xây thêm một bể lọc thô gồm cát, sỏi, than hoạt tính để lọc nước mưa. Khi sử dụng nước mưa thì không nên hứng những trận đầu mùa vì hàm lượng axit độc hại hại cao,  không nên hứng nước mưa ở những khu vực gần nhà máy, xí nghiệp... không đựng vào các vật dụng dễ bị ăn mòn. Trong quá trình dùng nên đậy nắp và thường xuyên vệ sinh thiết bị đựng nước đảm bảo an toàn trong quá trình dùng. Và một điều quan trọng đó là nên đun sôi nước trước khi uống.

Nên lựa chọn máy lọc nước mưa nào cho phù hợp nhất? 

Để có được nguồn nước uống sạch, tinh khiết, không bụi bẩn, vi khuẩn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Thì các chuyên gia ngành nước hiện nay khuyên bạn nên dùng máy lọc nước - thiết bị hỗ trợ để người dùng có được nguồn nước sạch uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Máy lọc nước trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đến từ các thương hiệu khác nhau. Dòng máy lọc nước RO là ưa chuộng nhất vì nó phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam. Máy lọc nước RO phổ biến từ 5-7 cấp lọc, có khả năng loại bỏ toàn bộ cặn bẩn, vi khuẩn, tạp chất độc hại để chiết xuất ra nguồn nước sạch, tinh khiết nhất phục vụ người uống. Nhiều máy lọc nước RO cải tiến được bổ sung thêm các lõi lọc tạo khoáng chất cho cơ thể, lõi tạo kiềm, trung hòa axit rất phù hợp để lọc nước mưa. Nước mưa sau khi lọc không những trong, sạch hơn mà vị của nước uống sẽ ngon, thanh mát, dễ uống hơn.

Nước mưa uống được không, có nên dùng thêm máy lọc nước không?

Nước mưa lọc an toàn và hiệu quả thì nên lựa chọn loại máy lọc nước có từ 7 cấp lọc trở lên. Máy lọc nước RO Kangaroo, Máy lọc nước RO Midea là hai thương hiện đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Vì là hai thương hiệu lớn, uy tín và có chất lượng, đặc biệt khi mua bạn sẽ được cam kết chính hãng cùng mức giá cả hợp lý nhất.

Như vậy, nước mưa uống được không thì như đã nói từ trước, nó hoàn toàn có thể ăn uống được, nhưng với điều kiện nguồn nước sạch. Muốn nước mưa sạch, tinh khiết, uống an toàn với sức khỏe thì nên lự chọn cho gia đình mình một may loc nuoc nong lanh gia dinh RO đến từ Midea hoặc Kangaroo để tận hưởng nguồn nước tốt nhất, uống trực tiếp mà không cần tốn thời gian để đun như trước đây nữa.

Tin tiếp theo

Tin tức

 0936.369.932